HO CHI MINH CITY JOURNAL OF MEDICINE
banner

 Số đã xuất bản

   Năm 2017 • Tập. 21 Số. 6 - Y học Cổ truyền
1
CÁC GP TRONG THỬ NGHIỆM DƯỢC LÝ - DƯỢC LÂM SÀNG

Mai Nguyễn Ngọc Trác*, Nguyễn Phương Dung**, Đỗ Thị Hồng Tươi**

12
TÁC DỤNG KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU, HẠ ACID URIC MÁU CỦA VIÊN XƯƠNG KHỚP SU TONG (THIÊN NIÊN KIỆN, CỐT TOÁI BỔ, BẠCH CHỈ) KẾT HỢP CELECOXIB TRÊN BỆNH NHÂN VIÊM KHỚP GÚT

Đỗ Tân Khoa*, Nguyễn Lê Việt Hùng**

20
ĐẶC ĐIỂM LÂM SÀNG Y HỌC HIỆN ĐẠI VÀ Y HỌC CỔ TRUYỀN CỦA HỘI CHỨNG ĐAU VÙNG PHỨC TẠP (CRPS) TRÊN BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ

Lý Minh Đạo*, Phan Quan Chí Hiếu*

26
KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LIPID MÁU BẰNG KẾT HỢP ROSUVASTATIN VỚI ĐÔNG DƯỢC TẠI BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LIPID MÁU BẰNG KẾT HỢP ROSUVASTATIN VỚI ĐÔNG DƯỢC TẠI BỆNH VIỆN NGUYỄN TRÃI

33
HIỆU QUẢ LÂM SÀNG CỦA CHẾ PHẨM DẠNG XỊT TỪ DƯỢC THẢO ĐỐI VỚI BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Nguyễn Hữu Đức Minh*, Nguyễn Thị Bay*

40
TỈ LỆ BỆNH DANH Y HỌC CỔ TRUYỀN TRÊN BỆNH NHÂN NAM SUY SINH DỤC KHỞI PHÁT MUỘN (LOH) TẠI BỆNH VIỆN ĐKKV LONG THÀNH, ĐỒNG NAI

Nguyễn Lê Việt Hùng , Lê Hòa Khánh2, Đỗ Văn Dũng1

49
TÁC DỤNG ĐIỀU HÒA LIPID MÁU CỦA CHẾ PHẨM TỪ LÁ CHÙM NGÂY (MORINGA OLEIFERA LAM.) TRÊN CHUỘT NHẮT TRẮNG BỊ GÂY TĂNG LIPID MÁU BẰNG TYLOXAPOL

Nguyễn Thị Thu Hương*, Chung Thị Mỹ Duyên*, Nguyễn Thị Ngọc Đan*

55
NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG ĐIỀU HÒA LIPID MÁU CỦA VIÊN NANG TTH (ĐẬU ĐEN, SÂM ĐẠI HÀNH, DỪA CẠN, NGHỆ, CỎ XƯỚC) TRÊN MÔ HÌNH TĂNG LIPID MÁU NGOẠI SINH Ở CHUỘT NHẮT TRẮNG

Tăng Khánh Huy*, Nguyễn Phương Dung*

62
XÂY DỰNG QUY TRÌNH ĐỊNH LƯỢNG ĐỒNG THỜI DELPHINIDIN – 3 – O – SAMBUBIOSID VÀ CYANIDIN – 3 –O – SAMBUBIOSID TRONG CỐM BỤP GIẤM BẰNG PHƯƠNG PHÁP HPLC

Lê Thị Lan Phương*, Huỳnh Trần Quốc Dũng**, Nguyễn Minh Đức***, Nguyễn Phương Dung*

68
KHẢO SÁT TÁC DỤNG HẠ LIPID MÁU CỦA CAO CHIẾT TỪ VỎ THÂN CÂY SUNG (FICUS RACEMOSA) TRÊN THỰC NGHIỆM

Chung Thị Mỹ Duyên*, Nguyễn Thị Thu Hương*

73
NGHIÊN CỨU TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN LIPID MÁU CỦA VIÊN NANG TTH (ĐẬU ĐEN, SÂM ĐẠI HÀNH, DỪA CẠN, NGHỆ, CỎ XƯỚC) TRÊN MÔ HÌNH TĂNG LIPID MÁU NỘI SINH Ở CHUỘT NHẮT TRẮNG

Tăng Khánh Huy*, Nguyễn Phương Dung*

88
SƠ BỘ THÀNH PHẦN HÓA THỰC VẬT VÀ TÁC DỤNG KHÁNG VIÊM CẤP CAO CHIẾT CỒN 45% SIM TRỒNG TẠI PHÚ QUỐC RHODOMYRTUS TOMENTOSA (AIT.) HASSK

Đào Trần Mộng*, Nguyễn Khánh Chi*, Trần Mỹ Tiên*

93
ĐIỀU CHẾ, KHẢO SẢT ĐỘC TÍNH CẤP ĐƯỜNG UỐNG VÀ TÁC ĐỘNG KHÁNG VIÊM, GIẢM ĐAU IN VIVO CỦA CÁC CAO CHIẾT, RƯỢU TỪ DÂY MỎ QUẠ (DISCHIDIA MAJOR WALL.)

Đoàn Trí Hạnh Dung*, Nguyễn Bá Thọ*, Phạm Thu Hà*, Trần Thị Vân Anh*, Đỗ Thị Hồng Tươi*

101
ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG KHÁNG KHUẨN, KHÁNG VIÊM CỦA DẠNG KHÍ DUNG XỊT HỌNG CHỨA KEO ONG VÀ CÚC DẠI

Nguyễn Xuân Thông*, Đỗ Thị Hồng Tươi*, Phạm Đình Duy*

109
ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG KHÁNG VIÊM CẤP CỦA VIÊN NANG GTH TRÊN THỰC NGHIỆM

Nguyễn Thị Phương Thuỳ*, Nguyễn Thị Cẩm Tú*, Phạm Thị Bạch Yến**, Nguyễn Phương Dung*

113
ĐÁNH TÁC DỤNG KHÁNG VIÊM CỦA CHẾ PHẨM KODAHA TRÊN CHUỘT NHẮT TRẮNG

Nguyễn Thị Kim Anh*, Vũ Thị Hiệp*, Nguyễn Phương Dung*

117
KHẢO SÁT TÁC DỤNG GIẢM ĐAU KHI KẾT HỢP CHẾ PHẨM ĐỘC HOẠT TANG KÝ SINH (DU-HUO-DANG-JI-SHENG) VÀ MELOXICAM TRÊN THỰC NGHIỆM

Dương Ngọc Bảo*, Phạm Long Thủy Tú*, Nguyễn Thị Sơn*, Nguyễn Phương Dung*

125
NGHIÊN CỨU THỰC NGHIỆM TÁC DỤNG BẢO VỆ GAN CỦA CHẾ PHẨM TỪ LÁ CHÙM NGÂY (MORINGA OLEIFERA LAM.) TRÊN TỔN THƯƠNG GAN MẠN DO ETHANOL

Nguyễn Thị Thu Hương*, Nguyễn Hoàng Minh*, Nguyễn Thị Ngọc Đan*

131
KHẢO SÁT TÁC DỤNG BẢO VỆ GAN CỦA CAO CỒN 50% TỪ BÍ KỲ NAM (HYDNOPHYTUM FORMICARUM JACK.) TRÊN MÔ HÌNH CHUỘT NHẮT GÂY TỔN THƯƠNG GAN BẰNG CYCLOPHOSPHAMID

Mai Nguyễn Ngọc Trác*, Phạm Thu Hà*, Nguyễn Phương Dung**, Đỗ Thị Hồng Tươi*